Các cầu thủ từ chối mặc niệm

Nóng: Cầu thủ Ả Rập Xê Út không mặc niệm các nạn nhân vuh đánh bom

Những cầu thủ Ả rập xê út đã từ chối mặc niệm nạn nhân vụ đánh bom tại London cách đây vài ngày…
 
Trước trận đấu giữa Australia và Ả rập xê út tạiAdelaide, hai đội sẽ có một phút mặc niệm nạn nhân vụ đánh bom tại London cách đây vài ngày.
 
 
Dù vậy, trong khi những cầu thủ Australia cử hành rất nghiêm túc thì đội Ả rập xê út lại… mất trật tự. Họ không buồn đứng vào vòng cung giữa sân để mặc niệm. Chưa dừng lại ở đó, các cầu thủ trên băng ghế dự bị rất ồn ào.
 
Chưa rõ lý do gì sao các cầu thủ Ả rập xê út không mặc niệm những nạn nhân vụ đánh bom. Có thể, họ không hiểu nghi lễ mặc niệm này hoặc không được thông báo.
 
Dù thế nào, những người hâm mộ Australia rất bức xúc vì hành vi thiếu tôn trọng của các cẩu thủ Ả rập xê út (nhất là khi có hai người Australia đã thiệt mạng trong vụ đánh bom vừa qua).
 
Tài khoản có tên Adam mô tả những gì diễn ra trên sân: “Khi cả sân dành một phút mặc niệm cho những nạn nhân vụ đánh bom ở London, các cầu thủ Ả rập xê út đi lang thang. Trong khi đó, trên khán đài, những CĐV Ả rập xê út la hét suốt thời gian lễ mặc niệm diễn ra”.
 
Tài khoản PG3_12 bức xúc: “Tôi đề nghị FFA (LĐBĐ Australia) lên tiếng về sự thiếu tôn trọng của Ả rập xê út. Quá ghê tởm”.
 
Dù vậy, một người hâm mộ cho rằng lễ mặc niệm không hề có trong văn hóa đạo Hồi: “Họ đến từ nền văn hóa khác. Họ không hiểu vì sao phải im lặng một phút để thể hiện nỗi buồn. Chúng tôi chưa bao giờ làm điều đó ở Ả rập xê út cả”.

Nguồn: bongdaso.com

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s