Khán giả thất vọng với kết thúc của “người phán xử”

Tập cuối cùng của “Người phán xử” chứa đựng nhiều bi kịch xảy đến với các nhân vật.

Tập cuối cùng của Người phán xử đem đến một cái kết tràn ngập những bi kịch.

Trong khi gia đình Phan Hải vẫn đang thưởng thức bữa tiệc hạnh phúc ở ngoài khuôn viên thì ông trùm lại một mình lủi thủi lên nhà, giấu nỗi rầu rĩ trong lòng. Ông nghĩ về những điều làm mất lòng vợ trước kia mà vẫn chưa có dịp để giải thích cho bà hiểu. Bên ngoài, màn múa lân và âm nhạc vẫn đang được biểu diễn, một trái bom đang được ẩn giấu đâu đó quanh đây.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 1.

Thế Chột khi biết Trần Tú đang mang bom vào Phan Thị thì đã nói thật ra kế hoạch của mình. Lão ta không phải là cha đẻ của Lê Thành. Tờ giấy xét nghiệm ADN và vai trò ông bố thất lạc chỉ là một màn kịch hiểm độc của lão cáo già này. Lê Thành tuy là nhà tâm lý nhưng đã để cho kẻ tử thù reo rắc ý niệm sai trái về cha mình. Đây là lỗi lớn nhất của anh và cũng là kế hoạch nguy hiểm nhất mà Thế Chột từng nghĩ ra được.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 2.

Quả bom của Phan Quân giao cho Lê Thành đã được anh gửi thẳng đến nơi tụ tập của Thế Chột và Phúc Hô. Tưởng rằng đó là chỗ ma tuý Lê Thành chuyển cho mình, Thế Chột đã mở quả bom ra và gây ra một vụ nổ lớn. Các thành viên chủ chốt của băng Thiên Long và Bạch Hổ thiệt mạng cùng một lúc.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 3.

Cuộc họp cuối cùng của chuyên án K54 đã tiết lộ bí ẩn quan trọng nhất của bộ phim. Trong đó, Bảo Ngậu – người đứng trong màn bí ẩn bấy lâu nay được tiết lộ chính là K3. Với 2 năm công tác ẩn danh, Bảo Ngậu đã thu thập được tất cả các dữ liệu tội phạm của Phan Thị và cả lòng tin của Phan Quân.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 4.
Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 5.
Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 6.
Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 7.

Kế hoạch của Thế Chột đã phát huy tác dụng. Ông trùm lúc này vẫn chưa thoát khỏi cú sốc vợ mất. Ngay sau đó lại có tin Lê Thành là con của Thế Chột. Cộng thêm các bằng chứng Lê Thành đã đến nhà Hùng Cá rô lấy hết giấy tờ, trong đó có khả năng bao gồm giấy xét nghiệm ADN. Phan Sơn đúng lúc này cũng đã tỉnh dậy rồi gọi điện kể hết mọi chuyện từng xảy ra cho Phan Quân.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 8.

Quá sốc, khi Lê Thành xuất hiện thì Phan Quân đã rút súng bắn anh mà không cho cơ hội giải thích. Đến khi Lê Thành ngã xuống và rút tờ giấy xét nghiệm trong tay ra thì ông trùm mới vỡ nhẽ đây chính là con đẻ mình. Mọi ký ức với chàng trai trẻ này ùa về khiến ông trở nên đau khổ tột độ.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 9.

Bảo Ngậu lúc này cũng xuất hiện ở biệt thự Phan Thị và tự nhận mình chính là cảnh sát chìm. Anh sơ tán mọi người khỏi vụ nổ nên không có ai thiệt mạng. Điều tiếp theo chính là truy tìm cuốn sổ đen của bà Thu. Lương Bổng đã đến trước Bảo Ngậu một bước, tuy nhiên cảnh sát đã ập đến và không cho ông đường thoát. Lương Bổng thừa nhận khâm phục Bảo Ngậu và trao cho anh cuốn sổ, sau đó ông tự sát bằng một phát súng vào đầu.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 10.
Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 11.

Vụ nổ kết thúc, Trần Tú chạy về để đưa em gái đi trốn thì thấy Mỹ Hạnh đã tự sát từ trước, anh ta đau khổ bế xác em gái đi an táng rồi bỏ đi, tâm nguyện một cuộc sống hướng thiện, làm lại từ đầu.

Tuy không có ai phải thiệt mạng nhưng toàn bộ gia đình Phan Thị bị cảnh sát áp giải và bắt giữ. Ông trùm đau đớn bị cho lên xe chuyên dụng, nhìn cháu trai đứng bơ vơ một mình trong bộ vest ám bụi thuốc nổ. Bộ phim kết thúc bằng cảnh Bảo Ngậu xuất hiện dưới bộ dạng của chiến sĩ công an, đến bảy tỏ tình cảm với Lê Thảo trên cánh đồng xanh mướt.

Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 12.
Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 13.
Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 14.
Người phán xử tập cuối: Bi kịch từ nội dung đến phản ứng khán giả - Ảnh 15.

Vậy là Người phán xử đã kết thúc bằng liên tiếp những bi kịch. Đến cuối cùng vẫn không có lối thoát nào cho một kẻ đứng trong bóng tối như Phan Quân và gia đình hắn. Tuy nhiên, điều khán giả thất vọng nhất lại chính là cái kết được “nhây” quá lâu và hoàn thành quá vội. Phim được quay thêm một tập sau khi có tin lộ kịch bản nhưng cuối cùng kết cục vẫn y như những gì đã lộ ra ngoài. Nhiều khán giả đã không khỏi hụt hẫng khi chờ đợi để xem tập cuối cùng này.

nguồn: kênh14

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s