Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thách Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thi IQ

Theo CNN, trong bài phỏng vấn với Forbes được đăng hôm 10/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thách Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson thi IQ với ông nếu quả thực ông Tillerson đã gọi ông là “tên ngốc” như truyền thông đưa tin.

Tổng thống Mỹ Donald Trump thật sự muốn thi IQ với Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson?

Trong cuộc phỏng vấn với Forbes, khi được hỏi về tin Ngoại trưởng Mỹ Rex Tillerson từng gọi ông là “tên ngốc”, ông Trump đã trả lời: “Đó là tin tức giả mạo. Nhưng nếu đúng là ông Tillerson đã nói vậy thì chúng tôi phải thi trắc nghiệm IQ”.

Tổng thống Mỹ còn rất tự tin khi ám chỉ rằng ông chắc chắn sẽ giành chiến thắng. Ông nói: “Và tôi có thể nói chắc rằng ai sẽ là người thắng”.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo ngày 10/10, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders khẳng định bình luận trên của ông Trump chỉ là lời nói đùa. Bà cho hay: “Ngài Tổng thống không bao giờ nghi ngờ về sự thông minh của ngài Ngoại trưởng. Ông ấy chỉ nói đùa vậy thôi”.

Trong khi đó, theo một nguồn tin quen thuộc của CNN từ Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Donald Trump không hề nói đùa khi đề nghị thi IQ với Ngoại trưởng Mỹ Tillerson. Nhiều người cũng cho rằng lời thách đấu trên đang cho thấy mối quan hệ giữa ông Trump và ông Tillerson đang có dấu hiệu rạn nứt.

Theo CNN, Tổng thống Mỹ Donald Trump thường rất tự tin về chỉ số IQ của mình. Trong suốt 4 năm qua, ông từng nhiều lần khoe ông có chỉ số IQ cao. Ngay cả trong suốt chiến dịch tranh cử ông cũng luôn nhắc tới đều đó.

Theo PHẠM KHÁNH (Lược dịch)

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s