“Triều Tiên đang chuẩn bị loại bỏ những kẻ thù cản trở con đường đến hòa bình”

Phó Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên An Thong Chun hôm qua, 14/10 cảnh báo Bình Nhưỡng có khả năng tấn công bất kì kẻ thù nào cản trở việc nước này hướng đến tương lai tươi sáng và hòa bình.

Theo Sputnik News, tuyên bố trên được Phó Chủ tịch Quốc hội Triều Tiên An Thong Chun đưa ra hôm qua, 14/10 tại Đại hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 137, diễn ra tại St. Petersburg (Nga).

Ông An Thong Chun khẳng định: “Triều Tiên muốn có một tương lai hòa bình. Chúng tôi đang chuẩn bị loại bỏ những kẻ thù cản trở chúng tôi trên con đường tiến tới tương lai hòa bình ấy.”

‘Triều Tiên sẽ loại bỏ những kẻ thù cản bước tiến đến hòa bình' - ảnh 1Người dân Triều Tiên theo dõi cảnh phóng tên lửa qua màn hình. Ảnh: AP

Cùng ngày, cơ quan thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) lên tiếng cáo buộc Úc có những “hành động nguy hiểm cùng với Mỹ chống lại Triều Tiên”, làm trầm trọng hóa và đẩy tình hình bán đảo Triều Tiên đến bờ vực nguy hiểm.

“Bộ trưởng Ngoại giao Úc đã bày tỏ sự ủng hộ của bà đối với quan điểm của Mỹ về việc cân nhắc các lựa chọn, bao gồm cả sử dụng vũ lực với Triều Tiên. Trong chuyến thăm Hàn Quốc, Ngoại trưởng Úc đến ngôi làng lịch sử Bàn Môn Điếm (Panmunjom) hôm 12/10 cùng với Bộ trưởng Quốc phòng Úc Marise Payne để lên án Triều Tiên.”, KCNA viết. “Nếu Úc tiếp tục về phe Mỹ trong vấn đề Triều Tiên bất chấp những cảnh báo lặp đi lặp lại của Bình Nhưỡng thì họ sẽ không tránh được thảm họa.”

Đáp lại lời đe dọa của KCNA, Bộ trưởng An ninh mạng Úc – ông Dan Tehan hôm nay, 15/10 khẳng định nước này sẽ không run sợ trước sự khiêu khích của Triều Tiên.

“Chúng tôi sẽ không sợ hãi trước lời hăm dọa của Triều Tiên. Chúng tôi sẽ tiếp tục làm tất cả những gì có thể để bảo vệ, giúp đỡ và hỗ trợ các đồng minh của chúng tôi. Người Triều Tiên nên tuân theo những yêu cầu của cộng đồng quốc tế, các nghị quyết của Hội đồng Bảo an. Nếu họ làm điều đó, cộng đồng quốc tế sẽ tìm cách làm việc với họ.”

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s