Iphone X giảm gần 20 triệu sau vài ngày ra mắt tại Việt Nam

Từ mức giá trên dưới 50 triệu đồng, chiếc điện thoại cao cấp nhất của Apple đã giảm xuống còn hơn 31 triệu đồng.

iPhone X ở thị trường xách tay đang được rao giá khoảng 31-33 triệu đồng cho bản 64GB, 34-38 triệu đồng cho bản 256GB. Với mức giá mới này, iPhone X đã giảm gần 20 triệu đồng so với ngày đầu về nước.

iPhone X được bán ra hôm 3/11 và ngay lập tức được giới kinh doanh hàng xách tay mang về nước trong ngày, giá cao nhất cho vài chiếc máy đầu tiên ở mức 48-58 triệu đồng. Vài giờ sau, máy tiếp tục giảm giá và đến cuối ngày 3/11, phiên bản bộ nhớ thấp của iPhone X về mức khoảng 40 triệu đồng.

iPhone X trong ngày đầu về Việt Nam hôm 3/11.

Hôm qua, gi máy tiếp tục giảm do nguồn hàng bắt đầu về nhiều hơn. Sáng nay 6/11, nhiều cửa hàng rao giá khoảng gần 32 triệu đồng cho iPhone X 64GB và gần 35 triệu đồng cho bản cao hơn. Các nơi khác rao ở mức 34-38 triệu đồng.

Như vậy, so với mức giá bán gốc khoảng 27 triệu và 30 triệu đồng cho hai chiếc iPhone X, giá bán hiện nay vẫn mang về cho các cửa hàng doanh thu đáng kể.

Không chỉ các cửa hàng, nhiều người cũng tận dụng dịp iPhone X đang sốt để bán lại kiếm lời. Chị Vân Quyên, một nhân viên văn phòng tại TP.HCM, có người thân tại Mỹ và đã đặt mua hơn chục chiếc iPhone X để bán cho bạn bè trong nước. Hầu hết iPhone X chị rao bán đã có người đặt hàng.

Ông Đạt Nguyễn, quản lý chuỗi Di Động Việt (TP.HCM), cho biết nguồn máy hiện nay ở các cửa hàng được nhập về từ Singapore, một số ít có nguồn từ Hồng Kông và Mỹ. Việc những người buôn bán không chuyên tham gia thị trường khiến nguồn hàng đa dạng và kéo giá bán chung về mức hợp lý hơn.

Theo ông Đạt, giá bán iPhone X sẽ giảm nữa và về mức ổn định trong vài tuần tới. Thậm chí nếu nguồn hàng tốt, giá máy có thể về mức dưới 30 triệu đồng chỉ ngay trong tuần sau.

Trong khi iPhone X tại thị trường xách tay khá rộn ràng, chiếc máy vẫn chưa có thông tin cụ thể về ngày bán chính hãng tại các hệ thống lớn. Mới chỉ có thông tin iPhone 8/8 Plus sẽ mở bán dự kiến từ ngày 10/11, với giá bán từ hơn 20 triệu đồng.

ictnew.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s