Nhân viên môi trường đuổi đánh vịt trời ở Hồ Tây

Ban quản lý hồ Tây, Hà Nội cho biết đang xác minh thông tin về việc nhân viên vệ sinh môi trường thuộc đơn vị này có hành vi vây đuổi, đập vịt trời trên hồ.

Xác minh vụ nhân viên môi trường hành hung vịt trời trên hồ Tây - Ảnh 1.

Hình ảnh một nhân viên cầm gậy đập vịt trời trên hồ – Ảnh: HÒA VƯƠNG

Ngày 16-11, ông Nguyễn Anh Tuấn – phó trưởng Ban quản lý hồ Tây – cho biết đơn vị đang rà soát các bộ phận xác minh việc nhân viên của ban “có hành vi đập vịt trời” trên hồ.

“Qua thông tin, hình ảnh chưa thể khẳng định được các con vật trong hình là gia cầm do người dân chăn thả hay là động vật tự nhiên. Tuy nhiên đây là hành vi phản cảm” – ông Tuấn nói và cho biết vừa chỉ đạo Xí nghiệp môi trường mặt nước hồ Tây tiến hành rà soát nhóm công nhân nói trên.

“Nếu đúng đó là hành vi tàn sát động vật tự nhiên sẽ bị xử lý nghiêm khắc” – ông Tuấn khẳng định.

Trước đó, ngày 14-11, anh Hòa Vương (một nhiếp ảnh gia) đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân hình ảnh và video ghi lại nhóm nhân viên vệ sinh môi trường đang dong thuyền máy đuổi theo một số con vịt giống vịt trời trên hồ Tây.

Nhóm người này tìm cách tiếp cận các con vịt và liên tục dùng gậy dài đập vào chúng, trong khi các con vịt cố gắng vùng vẫy, bay khỏi mặt nước nhưng không được.

Có con liên tục lặn xuống sâu nhằm tránh những đợt đòn vụt xuống từ nhóm công nhân.

Ngay sau đó, có rất nhiều ý kiến bày tỏ bất bình, cho rằng hành vi của nhóm công nhân là đáng lên án và bị xử lý nghiêm khắc.

Nhiều người cũng bày tỏ tiếc nuối vì cho rằng nếu đúng vịt trời xuất hiện trên hồ Tây chứng tỏ môi trường ở đây rất trong lành, sạch, đa dạng về sinh thái. Vậy mà khi các động vật tự nhiên tìm đến thì lại bị chính con người xua đuổi, làm hại.

tuoitre.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s