“Các vụ tham nhũng không được phép chìm xuống”

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Đảng, Nhà nước không cho phép chìm xuồng các vụ án tham nhũng. Không có vùng cấm trong việc xử lý tham nhũng” trước câu hỏi chất vấn của đại biểu QH về vấn đề có vùng cấm hay không?

Thủ tướng khẳng định “Đảng, Nhà nước không cho phép chìm xuồng các vụ án tham nhũng. Không có vùng cấm trong việc xử lý tham nhũng”. Ảnh: QH

Trả lời chất vấn của ĐB Lê Thanh Vân (Cà Mau) về việc có hài lòng về kết quả công tác điều hành của Chính phủ năm 2017 hay không, Thủ tướng đánh giá: “Năm 2017 là năm đầu tiên chúng ta hoàn thành và vượt 13 chỉ tiêu mà Trung ương đề ra. Nhưng chúng tôi nhận thức rằng mới chỉ là bước đầu. Nói về việc có hài lòng không thì phải nói chưa hài lòng. Vì vậy chúng ta phải quyết liệt hơn nữa, đồng bộ hơn nữa” – Thủ tướng nói.

“Nếu tất cả các đồng chí cán bộ chúng ta đồng lòng, quyết tâm hơn nữa thì kết quả tốt hơn” – Thủ tướng nhận định.

Về vấn đề Thủ tướng lo lắng gì, “tôi cho rằng đó chính là diễn biến hòa bình, tham nhũng, tụt hậu và tự diễn biến, tình trạng “trên nóng, dưới lạnh”, xa dân, quan liêu… Vì vậy vấn đề đặt ra là phải tiếp tục kiến tạo, liêm chính, hành động để không còn một bộ phận cán bộ mà nhân dân không tin tưởng” – Thủ tướng cho biết.

Thủ tướng cũng khẳng định rằng “Đảng, Nhà nước không cho phép chìm xuồng các vụ án tham nhũng. Không có vùng cấm trong việc xử lý tham nhũng. Vì vậy hệ thống hành pháp phối hợp với các hệ thống tư pháp để phát hiện kịp thời, xử lý nghiêm các hành vi tham nhũng và sẽ công khai trước Quốc hội các kết quả xử lý” – Thủ tướng nhấn mạnh.

Đối với các vấn đề liên quan tới BOT, những năm qua, chúng ta có bước phát triển hạ tầng vượt bậc đặc biệt trong lĩnh vực giao thông. Đến nay, chúng ta đã BOT các dự án giao thông đến 200.000 tỷ đồng.

BOT là một chính sách cần thiết, hiệu quả trong việc phát triển hạ tầng. Nhưng qua kiểm toán cho thấy, việc triển khai BOT giao thông nhiều bất cập, khiến dư luận bất bình.

Chính phủ và Bộ GTVT đang chấn chỉnh quyết liệt vấn đề này. Thời gian tới phải hoàn thiện hệ thống pháp luật về BOT. Cụ thể, phải kiểm soát được tổng mức đầu tư, thời gian thu phí. Các công trình phải được đấu thầu công khai, minh bạch” – Thủ tướng nói.

 Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s