Cựu thủ quân U17 Nhật Bản từ chối châu Âu, sang Việt Nam

Trong một lần tác nghiệp nhân dịp phái đoàn CLB Nhật Bản Urawa Reds sang thăm và giao lưu tại Việt Nam, phóng viên Goal.com đã tiếp xúc và trò chuyện cùng một chàng trai “đặc biệt” có tên Kanta Inoue. Anh là một cựu cầu thủ bóng đá. Anh sinh ngày 12/4/1991 tại Kyoto (Nhật Bản). Tham gia bóng đá từ ngày còn bé, sự nghiệp thuở đầu của Inoue có nhiều bước phát triển đáng kinh ngạc. Anh từng là thành viên cốt cán của các đội tuyển U15 và U17 Nhật Bản.

Sau khi thi đấu không thuận lợi ở châu Âu, anh chia tay nghiệp quần đùi áo số ở tuổi 26 khiến gia đình và bạn bè của Inoue rất đỗi ngạc nhiên. Nhưng với riêng anh, giải nghệ không có nghĩa mọi thứ sẽ chấm hết. Dừng công việc tại châu Âu, anh quyết định chọn Việt Nam làm mảnh đất mới để thử thời vận. Nhớ lại thời gian đầu chập chững đến Việt Nam, Kanta Inoue chia sẻ: “Trước khi đến đây, tôi chưa từng một lần đặt chân đến các quốc gia Đông Nam Á. Nhưng tôi cảm nhận được Việt Nam là một nước đang phát triển. Ở Nhật Bản, người dân đang ngày một biết đến xứ sở các bạn nhiều hơn. Điều đó cho thấy Việt Nam đang từng bước hội nhập với khu vực và thế giới. Tôi đã suy nghĩ một thời gian và quyết định đáp máy bay đến đây”.

Hiện tại, công việc chính của cựu thủ quân U17 Nhật Bản đang đảm nhiệm công tác huấn luyện tại một trường phổ thông liên cấp quốc tế tại quận Cầu Giấy (Hà Nội). Sau thời gian làm việc tại Thủ đô Việt Nam, anh bày tỏ sự hài lòng về chất lượng và tiềm năng của bóng đá trẻ nơi đây. Trong thời gian tới đây, Kanta dự tính sẽ mở thêm một lớp huấn luyện bóng đá cộng đồng dành cho các tài năng nhí trên địa bàn TP.HCM. Hy vọng rằng, giấc mơ ấy của chàng trai đầy hoài bão sẽ sớm trở thành hiện thực!