Vợ Xuân Bắc gửi tâm thư lần 2

Ngày 10-12, giảng viên Nguyễn Hồng Nhung, vợ của nghệ sĩ Xuân Bắc, tiếp tục gửi tâm thư tới Tổng bí thư, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch UBND TP.Hà Nội phản ảnh những bức xúc về môi trường làm việc.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc lại gửi tâm thư kêu cứu - Ảnh 1.

Cuối lá đơn bà Nhung viết: “Gia đình cháu kêu cứu” – Ảnh: NVCC

Bà Nguyễn Hồng Nhung hiện là giảng viên khoa sân khấu điện ảnh và múa Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Sau vụ việc livestream ngày 11-9-2017 phản ánh những bất cập về cơ sở vật chất của trường và việc bà bị loại ra khỏi hội đồng chấm thi tốt nghiệp, bà Nhung tiếp tục gửi tâm thư tới các cấp có thẩm quyền cao hơn.

Cụ thể, tâm thư bà Nguyễn Hồng Nhung viết ngày 10-12-2017 được gửi tới Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và bộ trưởng của các bộ: Bộ Công an, Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, Bộ Giáo dục và đào tạo, Bộ Thông tin truyền thông.

Trong bức tâm thư, giảng viên Hồng Nhung đã kêu cứu lãnh đạo Đảng và Nhà nước về những “tranh chấp hiện hữu”, ảnh hưởng đến “danh dự của một nhà giáo, một nghệ sĩ chân chính”.

Trong tâm thư viết rất dài, giảng viên này đã nhắc lại chuyện bà bị gạt ra khỏi hội đồng chấm thi tốt nghiệp, tái khẳng định những bất đồng giữa bà và lãnh đạo Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội chưa được giải quyết, cao hơn nữa là yêu cầu thẩm định lại tư cách của đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh, hiện giữ chức vụ hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Bà Hồng Nhung cho rằng đại biểu Quốc hội Dương Minh Ánh “có những biểu hiện cụ thể gian trá, thiếu minh bạch ngay từ khi chưa là đại biểu cho đến khi là đại biểu”.

Vợ nghệ sĩ Xuân Bắc lại gửi tâm thư kêu cứu - Ảnh 2.

Đơn kiến nghị của bà Nguyễn Hồng Nhung – Ảnh: NVCC

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, bà Nguyễn Hồng Nhung cho biết sau cuộc họp đầu tiên dài 9 tiếng (diễn ra ngày 13-9) với nhà trường, bà đã không nhận được biên bản.

Tiếp đó ngày 10-11 và ngày 15-11 nhà trường tổ chức thêm hai cuộc họp nữa với bà và cả hai lần này bà Nhung đều không được ký nhận vào biên bản.

Bà Nhung cho biết ban đầu bà phản ảnh những vấn đề: cơ sở vật chất của trường không đủ điều kiện cho việc dạy và học; bà Nhung bị loại khỏi hội đồng chấm thi tốt nghiệp do có tác động của một giảng viên (vốn chỉ dạy cộng tác với trường), vấn đề tổ chức nhân sự…

Tuy nhiên, mọi vấn đề bà Nhung đưa ra đã không được trường giải đáp thỏa đáng. Bà Nhung đã quyết tâm đấu tranh, nêu ra những vấn đề “khuất tất” trong trường nhằm “làm trong sạch môi trường này”.

“Tôi muốn làm cho đến ngọn ngành, đến giờ thì không thể dừng lại được nữa, phải làm đến cùng. Tôi biết không ai đấu tranh như tôi, nhưng nếu tất cả mọi người đều im lặng thì làm cách nào để môi trường tốt lên được”, bà Nhung nói.

Thời gian vừa qua, bà Nhung đã cung cấp cho Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, giám đốc Sở Nội vụ thông tin về những “khuất tất” đang xảy ra tại Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Cụ thể bà Nhung cho rằng công tác tổ chức cán bộ tại trường không vì việc chung mà dựa trên quan hệ thân quen với hiệu trưởng; lãnh đạo trường đã báo cáo sai đề án tuyển sinh so với thực thực tế của nhà trường để thuận lợi cho công tác tuyển sinh; có dấu hiệu bằng cấp không trung thực, chạy thi công chức, cho thuê tài sản công – thu chi không minh bạch…

Trong tâm thư, bà Nhung đã phản ảnh 14 vi phạm mà bà Nhung cho là hiệu trưởng trường đã mắc phải. Căn cứ trên những lý do đó, bà Nhung đề nghị kiểm tra tư cách đại biểu Quốc hội của bà Dương Minh Ánh, hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội.

Liên lạc với bà Dương Minh Ánh, hiệu trưởng Trường cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội, bà cho biết: “Hiện tại tôi đang rất bận chuẩn bị cho lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường nên tôi chưa thể trả lời điều gì. Nhà trường vẫn đang chờ kết luận của Thành ủy”.

Theo tuoitre.vn

Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s