Bầu Đức quyết không cho công Phượng xuất ngoại lần 2

Mito Hollyhock đã rất muốn có sự phục vụ của 2 cầu thủ HAGL ở mùa giải tới, họ đã tỏ ra rất cầu thị nhưng cuối cùng chỉ nhận được cái lắc đầu của bầu Đức.

Chuyện cũ của Công Phượng

Năm 2016, bóng đá Việt Nam nhận được rất nhiều tín hiệu tích cực. Điển hình trong đó là việc một số cầu thủ của HAGL xuất ngoại, sang Hàn Quốc thi đấu. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường đều rất được kì vọng sẽ thể hiện được mình.

Tuy nhiên sự kì vọng đã biến thành nỗi thất vọng khi họ phải mài quần trên ghế dự bị. Thi đấu ở J-League 2, Công Phượng và Tuấn Anh chỉ được ra sân vài trận lấy lệ và giữ lời hứa.

Công Phượng ở Mito Hollyhock không được trao nhiều cơ hội. Anh thường xuyên dự bị và chủ yếu góp mặt để đánh bóng tên tuổi cho CLB này. Sự thất bại của Phượng ở Nhật được khép lại bằng việc anh về nước để thi đấu.

Nói tới Công Phượng ở Nhật, người ta không nhắc nhiều đến chuyên môn mà nói nhiều tới chuyện anh đi PR, đi phát tờ rơi tại Nhật.

Gần đây, bầu Đức cho biết phái đoàn của Mito Hollyhock lại đến với HAGL một lần nữa. Đội bóng của Nhật muốn có Công Phượng để đá ở mùa giải tới. Và không chỉ muốn một người, Mito muốn có 2 cầu thủ. Ngoài Phượng, Mito còn muốn Toàn, họ hứa hẹn sẽ tạo nên cặp đôi tấn công người Việt Nam trên hàng công.

Kế hoạch của Mito Hollyhock quả thực là táo bạo. Chắc chắn họ sẽ hứa hẹn để bộ đôi cầu thủ Việt Nam được thi đấu nhiều ở J-League 2. Chắc chắn sẽ có những điều khoản béo bở cho cả Phượng, Toàn và HAGL. Nhưng…

Quyết định của bầu Đức

Để thuyết phục HAGL mà người đứng đầu là bầu Đức, Mito ở lại TP.HCM đến gần một tuần. Họ gặp gỡ, trao đổi và bàn bạc về thương vụ này. Rất nhiều nguồn tin cho rằng bầu Đức muốn Công Phượng trở lại Nhật một lần nữa. Trở lại để được chơi bóng và khẳng định mình.